-‘๑’- Cộng Đồng Diễn Đàn Giải Trí Club1Bee -‘๑’-
Forum này coi như đã bị Del Cười Mỉm
Forum Http://Club1Bee.Forum-Viet.Net Or Http://Club1Bee.Come.Vn
- Đã chuyển thành Forum - Http://Big1Bee.forumotion.com
- Hãy qua đó đăng kí thành viên và xin làm các chức cao Cười Nhăng Hàm
Cám ơn các bạn đã ủng hộ Forum Http://Club1Bee.Forum-Viet.Net Cười Mỉm

Bạn đã hiểu hết về Ô Ăn Quan của Zing Play chưa ?

Go down

Bạn đã hiểu hết về Ô Ăn Quan của Zing Play chưa ?

Bài gửi by dnnight on Mon Jul 25, 2011 4:28 am

[URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL], hay còn gọi tắt là ăn quan hoặc ô quan là một trò chơi dân gian của các bé gái người Kinh. Đây là trò chơi có tính chất chiến thuật thường dành cho hai người chơi và có thể sử dụng các vật liệu đa dạng, dễ kiếm để chuẩn bị cho trò chơi.

Các em học sinh đang chơi Ô ăn quan.
Hiện chưa rõ nguồn gốc cũng như thời điểm bắt đầu nhưng chắc chắn rằng [URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL] đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời. Có thể nó được lấy cảm hứng từ những cánh đồng lúa nước ở nơi đây. Những câu truyện lưu truyền về Mạc Hiển Tích (đỗ Trạng nguyên năm 1086) nói rằng ông đã có một tác phẩm bàn về các phép tính trong trò chơi [URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL] và đề cập đến số ẩn (số âm) của ô trống xuất hiện trong khi chơi.

Giao diện trò chơi Ô ăn quan trên Zing Play.
[URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL] đã từng phổ biến ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam nhưng những năm gần đây chỉ còn được rất ít trẻ em chơi. Nhằm tái hiện và khôi phục lại trò chơi truyền thống, công ty VNG đã đưa [URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL] lên cổng game Zing Play với tên gọi truyền thống.

[URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"]Ô ăn quan[/URL] trên Zing Play vẫn giữ được phong cách truyền thống, đồng thời giao diện trò chơi mà một số thao tác chơi đã được hiện đại hóa cho phù hợp với tình hình mới. Thông tin chi tiết về luật chơi và cách chơi của Ô ăn quan trên Zing Play, các bạn game thủ có thể xem chi tiết tại đây.

[URL="http://play.zing.vn/detail-games/chi-tiet.game-o-an-quan.6.html"][/URL]

dnnight
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 127
Points : 13881
Join date : 25/07/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết